ขายของกินอะไรดี? รวม 10 เมนูของกินขายดี ค้าขายร่ำรวย กำไรดี

ขายของกินอะไรดี 10 เมนูอาหาร ของว่างกินเล่น และขนม ที่ขายได้กำไรดีมาก เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาอยู่ว่าจะ ทำอะไรขายดีตอนเช้า ตอนเย็น และขายอะไรดีวันหยุด หากมีทำเลดีๆ อย่างหน้าโรงเรียน หรือ หน้าโรงงาน ในทุก ๆ วันทุกคนต้องกินอาหาร ตั้งแต่อาหารหลัก อาหารระหว่างมื้อ ของกินเล่น

อาชีพเสริมที่เกี่ยวกับการขายของกินจึงยังเป็นตลาดที่เปิดกว้างอยู่เสมอ สำคัญที่ฝีมือและทำเล หรือการจัดการทางการตลาดของผู้ขายเอง มาลองดูแต่ละไอเดียกันว่า ขายของกินอะไรดี ตอนเช้า ตอนเย็น และวันหยุด ที่ยังขายได้ และขายดี โดยบทความนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ระหว่างขายอะไรดีตอนเช้า กับขายอะไรดีตอนเย็นและวันหยุดครับ

ขายอะไรดีตอนเช้า

1.ขายข้าวไข่เจียว

อาหารง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ชอบกิน สำหรับคนที่ยังไงก็ต้องกินข้าว เมนูนี้เหมาะที่จะทำขาย ข้าวสวยร้อนๆ มีไข่เจียวโป๊ะข้างหน้า ซอสพริกสักหน่อย แต่นี้ก็อิ่มอร่อย คนขายทำง่าย คนซื้อชอบกิน แต่จุดอ่อนอยู่ตรงที่เป็นอาหารที่จะอร่อยที่สุดก็ต่อเมื่อ “กินตอนร้อนๆ”

2.ขายโจ๊ก

อีกหนึ่งอาหารเช้ายอดฮิตตลอดกาล เพราะกินแล้วอิ่ม แต่ย่อยง่าย ไม่หนักท้องเกินไป ถ้าบริการถึงที่ได้ ลูกค้าจะชอบใจมาก เพิ่มอุปกรณ์คือ ถุงร้อน และกล่องโฟมเพื่อเก็บอาหารให้อุ่นๆ ถึงมือลูกค้าขณะที่ยังอุ่น รับรองได้ใจแน่นอน

3.ข้าวเหนียวหมูปิ้ง หมูสะเต๊ะ

ปัจจุบันมีหลายแฟรนไชส์ ไม่ต้องมานั่งหมักหมูเอง ง่าย สะดวกสำหรับคนขาย การนึ่งข้าวเหนียวก็สามารถแช่ข้าวเหนียวได้ตั้งแต่ตอนกลางคืน เป็นอาหารกินง่าย หนักท้อง และนิยมไม่น้อยกว่าอาหารเช้าประเภทอื่น คนขายต้องลงทุนอุปกรณ์ที่ทันสมัยสักหน่อย เพื่อความสะดวกและคล่องตัว หากไม่ใช่อาชีพประจำ

4.ขายสลัดผัก หรือ สลัดโรล

เป็นอีกหนึ่งอาหารคลีน สำหรับคนรักษาสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน เลือกผักออร์แกนิค ทำน้ำสลัดอร่อยๆ หรือเลือกน้ำสลัดสำเร็จรูปที่คุณลองชิมดูแล้วอร่อยก็ได้ สำหรับสลัดโรลนั้น ต้องมีวิธีทำและใช้ศิลปะพอสมควร แต่ขนาดที่พอดีคำและรับประทานสะดวกกว่า ทำให้ลูกค้านิยมมากขึ้น ลองดูว่าคุณถนัดแบบไหน

5.ขายขนมปังปิง สังขยา

วิถีชีวิตคนเมืองที่ต้องดื่มกาแฟก่อนเข้าทำงาน ทำให้อาหารเช้าที่ขายได้เป็นประเภทขนมที่เคียงกับกาแฟ ขนมปังปิ้งหอมๆ กับสังขยาอร่อยๆ เป็นสิ่งที่อาจหากินได้ไม่ทั่วไปนัก ถ้าคุณทำขายก็จะมีลูกค้า และคู่แข่งน้อย แต่ที่สำคัญต้องมีแหล่งลูกค้าที่มีรสนิยมเดียวกันอยู่ใกล้ๆ เช่น ตึกออฟฟิศ เป็นต้น

ขายอะไรดีตอนเย็นและวันหยุด

6.ขายยำทุกชนิด

สำหรับคนที่มีฝีมือในการทำยำได้อร่อย แค่รถเข็นคันเดียว เครื่องปรุงหลัก ก็สามารถมีเมนูได้เป็น 10 ชนิดแล้ว ยิ่งมีให้ลูกค้าเลือกหลายชนิดก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น อาหารประเภทยำ กินง่าย อร่อย มีประโยชน์ แถมกินแล้วไม่อ้วน ทำให้สาวๆ ไม่เกี่ยงที่จะกินบ่อยๆ

7.ขายชิซู

อาหารสัญชาติญี่ปุ่นที่เข้ามาเป็นที่นิยมในเมืองไทย จนตอนหลังมีการประยุกต์ทำ เครื่องปรุงสำเร็จก็มีจำหน่าย ความแพร่หลายทำให้วัตถุดิบถูกลง กลายเป็นอาหารกินเล่นอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ของกินแบบไทยๆ จึงทำรายได้เป็นกอบเป็นกำในแต่ละวัน

8.ขายขนมจีบ ซาลาเปา

ไม่รู้อาหารสัญชาติจีนนี้กลายเป็นอาหารประจำของคนไทยไปตั้งแต่เมื่อไหร่ รู้แต่ว่า ในร้านอาหารหลายร้าน มีเมนู “ติ่มซำ” ให้ลูกค้าสั่งเป็นออร์เดิร์ฟ ก่อนที่จะกินอาหารหลัก แต่สนนราคาอาหารชุดนี้ เท่ากับน้องๆ เมนคอร์สเลย จึงไม่แปลกที่คนมีฝีมือด้านการทำอาหารเลือกที่จะขายขนมจีบ ซาละเปา

9.ขายปูไข่ดอง

กรรมวิธีเก็บรักษาอาหารที่ดี ประกอบกับการส่งสินค้าได้รวดเร็วขึ้น ทำให้ “ปู่ไข่ดอง” พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ กลายเป็นอาหารที่มีคนนิยมมากขึ้น ทั้งเป็นของหายากในบางฤดูกาล ที่ต้องหาสินค้ามาป้อนตลาด ทำให้เกิดเป็นโอกาสในการขาย เพราะได้ราคาดี

10.ขายข้าวโพดต้ม

มาถึงของกินเล่นที่ไม่ใช่ของคาวกันบ้าง ข้าวโพดต้ม หรือปิ้งนี่แหละ เป็นที่นิยมตลอดกาลอีกอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะข้าวโพดปิ้งที่มีคนขายน้อย เนื่องจากทำยากกว่า ใช้เวลามากกว่า หากคุณฝึกจนถนัด ย่อมมีโอกาสขายได้มากกว่าเจ้าข้าวโพดต้ม

นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ปั่น กาแฟ หวานเย็น ก็ขายได้ทุกงาน หาสนใจก็เริ่มต้นคำนวนต้นทุนกำไร หาทำเลดีๆ แล้วเริ่มต้นขายได้เลยครับ อย่ารอช้า หาเงินเข้ากระเป๋ากันดีกว่า

 

ขอบคุณ : www.kingsmes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *