จัดสวน ในบ้านอย่างไรให้เสริมดวง ถูกต้องตามฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ

สำหรับบ้านของท่านที่มีบริเวณมักอยากให้มีความปลอดโปร่งและสบายตา การจัดสวนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากการจัดสวนจะให้ความร่มรื่นแล้วนั้น ถ้าท่านอยากปรับแต่งให้ถูกทิศทางตามฮวงจุ้ย เราควรจะทำอย่างไรแล้วมีข้อจำกัดอย่างไรบ้างในการจัดสวน สิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างแรกๆเลยคือ ต้องรู้ว่าเรานั้นเป็นคนธาตุอะไรเช่น ธาตุดิน (มีที่ดินสมบรูณ์) ,ไฟ (ที่ๆมีแดดส่องถึง) ,น้ำ(บ่อปลา น้ำพุ บ่อบัว บ่อน้ำ) ,ไม้ (ต้นไม้) หรือ ทอง 

 

เพราะแต่ละคนไม่สามมารถจะสวนในแบบหรือสไตล์เดียวกันได้ หรือพูดอย่างง่ายๆก็คือเราต่างมีธาตุเป็นของตัวเองก่อนจะจัดสวนควรคำนึงถึงทิศของบ้านเราเองและในวันนี้เรามี การจัดสวนตามทิศทางของบ้านแถมยังเสริมดวงมาให้ทุกท่านได้นำไปจัดสวนที่บ้านของท่านกันค่ะ

 

 

วิธีจัดสวนในทิศเสริมดวง
เราควรรู้อยู่แล้วว่าในสวนของเรานั้นอยู่ในทิศใด ขาดหรือควรเพิ่มอะไรลงไปบ้างถึงกระนั้นก็ควรคำนึงถึงพื้นที่ตั้งของสวนภายในบริเวณบ้านของทางด้วยว่าความเป็นไปได้ ที่ควรจัดวางต้นไม้ กระถาง หรือบ่อน้ำ มีความสมดุลกับทิศที่ตั้งของสวนในภายในบ้านของท่านเองและการแต่งสวนช่วยเสริมในด้านใดบ้าง

 

1. สวนอยู่ทางทิศเหนือ เน้นปลูกต้นไม้เขียวชอุ่มให้ความร่มรื่นร่วมกับการมีบ่อน้ำหรือสระบัว ที่มีลักษณะหรือรูปทรงทางยาว และ ควรตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านเพราะบ่อน้ำตามหลักความเชื่อ จะเสริมให้สมาชิกภายในบ้าน มีความราบรื่นในชีวิต หรือถ้ามีการเดินทางอยู่บ่อยๆ แต่ก็สามรถปรับตัวได้ดีและมีโชคแบบไม่คาดฝัน

 

2. สวนอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจัดสวนให้มีสีสันของต้นไม้เน้นการประดับด้วยการเน้นสีไปทาง สีเหลือง สีส้ม สีชมพู สีม่วง ร่วมกับการประดับไฟสีเหลืองในเวลากลางคืนก็จะช่วยดึงพลังของทิศนี้จะมาช่วยเสริมสมาชิกภายในบ้านให้โดดเด่นในเรื่องของการ สะสมทรัพย์สินเงินทอง ที่ดินอสังหาริมทรัพย์ มีจิตใจเข้มแข็ง

 

3. สวนที่อยู่ในทิศตะวันออก ท่านสามรถเลือกต้นไม่สูงโปร่งมาไว้ในทิศนี้ได้เช่นกันเลือกลักษณะต้นไม่ที่มีใบเรียวแหลมใช้สีสันของต้นไม้ที่ไปในทิศทาง สีชมพู สีม่วง สีแดง ส่วนช่วงกลางคืนให้ประดับตกแต่งโคมไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างของตัวสวนให้ดูไม่ทึบจนเกินไป

 

4. สวนที่อยู่ในด้านทิศใต้ ทิศนี้ควรปลูกต้นไม้สูงโปร่ง ลักษณะใบเรียวแหลม เพื่อช่วยดึงดูดเอาพลังงานด้านดีของทิศทางนี้ออกมาเป็นมงคลเยอะที่สุด แถม ทิศนี้ยังเสริมในเรื่องความโดดเด่น ความร่าเริงยินดี ความสำเร็จของคนในบ้านอีกด้วย

 

5. สวนที่อยู่ในด้านทิศตะวันตก แนะนำให้จัดเป็นหินที่มีลักษณะกลมเล็กและสีโทนเย็น เช่น สีน้ำเงิน สีดำ สีเทา ควรจัดโคมไฟช่วยเป็นสีฟ้า เพื่อช่วยเสริมในด้าน ความคิดสร้างสรรค์ ความโดดเด่น ความมัธยัสถ์อดออม การเจรจาในเรื่องต่างๆก็ราบรื่น

 

6. สวนอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ในส่วนนี้ให้เน้นจัดไปในโทนสีขาว การตกแต่งโคมไฟควรเป็นลักษณะกลมเป็นโลหะสแตนเลสสีขาว หากอยากให้มีบ่อน้ำต้องทำในรูปลักษณ์ที่กลมมนเพื่อตั้งทำเป็นน้ำล้นแบบหินที่กลิ้งบนน้ำ ในส่วนนี้จะช่วยเสริมในด้าน การเจรจาติดต่อกับหน่วยงานใหญ่ต่างๆ มีบารมี ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้ความอนุเคราะห์สนับสนุนและดูแล

 

การจัดสวนตามทิศในข้างต้นนั้นเป็นเพียงแค่เทคนิคหนึ่งเท่านั้น เพราะถ้าเราเพียงแต่งสวนตามทิศเพื่ออยากจะเสริมดวงให้กับตัวท่านแต่ดันละเลยไม่ดูแล ก็อาจมีผลเสียตามมาได้ เช่น เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษ รู้อย่างนี้แล้ว
เมื่อท่านจัดแต่งสวนในบ้านอย่างสวยงามแล้วนั้น ก็ควรที่จะดูแลและเอาใจใส่สวนของท่านให้สวย เมื่อสวนดีและอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องและเหมาะสมสิ่งที่ดีๆก็จะเข้ามาและเสริมให้ดียิ่งขึ้นไป

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : www.gurubaan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *